First, there’s the moniker: The Swiss replica rolex made fake Omega Speedmaster Chronoscope watches.

Ein "Chronoskop" uhren replica ist als Instrument für die genaue Messung kleiner Zeitintervalle definiert und ist der perfekte Deskriptor für diese billigen Omega Speedmaster -Kopieruhren.

Than đá Úc

THAN ÚC

Nguồn Nhiên Liệu Nhập Khẩu Tiềm Năng Tại Việt Nam

GIỚI THIỆU

Than đá Úc là nguồn năng lượng lớn, chủ yếu dùng trong các nhà máy nhiệt điện than. Trữ lượng than đá của Úc đứng thứ 3 thế giới. Theo ước tính, với nguồn tài nguyên than hiện nay, Úc có thể khai thác hơn 300 năm nữa.

1- Tổng quan về than đá Úc

Úc là một trong những quốc gia có trữ lượng than đá lớn nhất thế giới. Tổng trữ lượng than đá của Úc là 144.818 triệu tấn, chiếm 14% trữ lượng toàn cầu. Trong đó, có 68.310 triệu tấn than đen và 76.508 triệu tấn than nâu. Tài nguyên than đen phân bổ ở New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania và Tây Úc. New South Wales (23%) và Queensland (63%) chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Than Úc

Than nâu xuất hiện chủ yếu ở Victoria và rải rác tại Nam Úc, Tây Úc, Tasmania, Queensland. Hiện nay, than nâu được khai thác tại Victoria để cung cấp cho các nhà máy điện gần đó và sản xuất chất điều hòa đất, phân bón.

Than Úc

2- Tiềm năng của than Úc

Khai khoáng là một ngành công nghiệp quan trọng ở Úc, đóng góp 5.6% vào GDP và chiếm 35% kim ngạch xuất khẩu. 75% sản lượng than được xuất khẩu, chủ yếu tới Đông Á. Dự báo giá than năng lượng của Úc đến 2030 có thể tăng đến 160,0 – 166,7 USD/tấn.

Than Úc

Ngành than Úc sẽ tiếp tục sản xuất và xuất khẩu than đá chất lượng cao, thay thế than đá chất lượng thấp, nhằm kiểm soát ô nhiễm và biến đổi khí hậu. Các giải pháp năng lượng giúp nhà máy nhiệt điện than thân thiện với môi trường hơn.

3- Ưu điểm của than Úc

  • Nhiệt lượng cao: Than đá Úc cho nhiệt lượng cao khi đốt nên được dùng làm nhiên liệu trong lò hơi hoặc nhà máy nhiệt điện. Than đá Úc dễ đốt cháy cùng các nhiên liệu khác như củi, than củi, mạt cưa.
  • Chất lượng ổn định: Than Úc có đặc tính kỹ thuật ổn định, cấu trúc bền vững, nâng cao hiệu suất đốt trong nhà máy nhiệt điện và xi măng.
  • Tính ứng dụng cao:Than đá Úc được nhập khẩu số lượng lớn tại Việt Nam nhờ tính ứng dụng cao. Than đá Úc được sử dụng nhiều trong sản xuất xi măng, luyện kim, công nghệ hóa học, sợi nhân tạo, chất dẻo.
  • Sản lượng dồi dào: Úc có khoảng 7% trữ lượng than để khai thác trong thương mại. Ngành than Úc đang chú trọng cải thiện chất lượng. Than đá Úc có nhiều triển vọng phát triển xa hơn trong tương lai.
  • Giá thành thấp: Nhờ nguồn cung dồi dào và sản lượng than lộ thiên lớn, chi phí khai thác thấp. Than đá Úc đáp ứng nguồn cung ổn định, giá thành cạnh tranh hơn.

Than Úc

4- Lợi ích khi nhập khẩu than Úc

Việt Nam đã hợp tác với nhiều nguồn than nhập khẩu uy tín, trong đó than Úc được đánh giá cao. Than Úc có chất lượng tốt, giá thành ổn định, cạnh tranh và logistic, công nghệ được triển khai tối đa. Nguồn than Úc nhập khẩu của Việt Nam chủ yếu là than nâu và than đen. Sản lượng than Úc chiếm gần 30% tổng lượng than nhập khẩu của cả nước.

Tài nguyên than Úc dồi dào, chất lượng tốt. Chính phủ Úc khuyến khích và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khai thác tài nguyên than. Các công ty, tập đoàn nước ngoài đầu tư khai thác mỏ than ở Úc từ nhiều thập kỷ trước.

Ngành công nghiệp than nhiệt của Úc có nhiều lợi thế: công nghệ tiên tiến, môi trường sản xuất ổn định, cơ sở đường sắt và cảng đẳng cấp thế giới. Úc quản lý khai thác theo phương thức chủ mỏ – nhà thầu, trong đó chủ mỏ kiểm soát các hoạt động của nhà thầu và tiêu thụ sản phẩm.

KẾT LUẬN

Than đá Úc, với trữ lượng lớn và chất lượng cao, là nguồn nhiên liệu tiềm năng cho Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Sự ổn định về chất lượng, nhiệt lượng cao, và chi phí cạnh tranh làm cho than Úc trở thành lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp như nhiệt điện, xi măng và luyện kim. Với khả năng khai thác bền vững và sự hỗ trợ từ chính phủ, ngành công nghiệp than của Úc tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào cung cấp năng lượng toàn cầu.

(Vn-Industry.)

Home: https://vn-industry.com/

Scroll to Top