First, there’s the moniker: The Swiss replica rolex made fake Omega Speedmaster Chronoscope watches.

Ein "Chronoskop" uhren replica ist als Instrument für die genaue Messung kleiner Zeitintervalle definiert und ist der perfekte Deskriptor für diese billigen Omega Speedmaster -Kopieruhren.

Nhiên liệu lỏng cho lò hơi công nghiệp

NHIÊN LIỆU LỎNG CHO LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP

Hiệu quả cao hơn – Lượng khí thải thấp hơn

GIỚI THIỆU

Nhiên liệu lỏng được sử dụng trong nồi hơi công nghiệp để cung cấp năng lượng cho nước tạo ra hơi nước hoặc nước nóng và sau đó được sử dụng cho nhiều quy trình công nghiệp khác nhau. Những nồi hơi này yêu cầu cung cấp nhiên liệu liên tục để hoạt động hiệu quả. Nồi hơi công nghiệp có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu khí và lỏng, bao gồm:

  • Khí thiên nhiên nén (CNG)
  • Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG)
  • Khí tự nhiên hóa lỏng (LNG)
  • Khí sinh học

LPG

Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) là hỗn hợp của propan (C3H8) và butan (C4H10) thường được lưu trữ trong các bình chứa khí gia dụng. Tỷ lệ propan và butan dao động từ 3/7 đến 5/5. Khi đốt cháy, LPG tạo ra lượng CO, CO2 và NO cao hơn so với các loại nhiên liệu nói trên.

LPG là loại nhiên liệu linh hoạt được ứng dụng trong nhiều mục đích công nghiệp khác nhau, bao gồm cả sưởi ấm và nấu ăn. Ngoài ra, LPG đậm đặc hơn CNG, nghĩa là nó có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn với thể tích nhỏ hơn. Khí dầu mỏ hóa lỏng cũng rẻ hơn LNG nhưng đắt hơn CNG. Tuy nhiên, LPG tạo ra nhiều khí thải hơn CNG và LNG, điều này có thể gây bất lợi trong một số ứng dụng.

LIQUID FUELS FOR INDUSTRIAL BOILER

LIQUID FUELS FOR INDUSTRIAL BOILER

CNG

Khí thiên nhiên nén (CNG) là khí thiên nhiên (CH4) được nén ở áp suất 200-250 bar để thuận tiện cho việc vận chuyển. Nó bao gồm khoảng 84% metan (CH4) và 12% ethane (C2H6). CNG thường tiết kiệm chi phí hơn so với xăng và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) cho các thiết bị gia dụng. Ngoài ra, CNG thải ra lượng CO, CO2 và NO thấp hơn, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến như một loại nhiên liệu sạch thay thế cho xăng. Khi sử dụng CNG, áp suất cần giảm xuống khoảng 3 bar.

LIQUID FUELS FOR INDUSTRIAL BOILER

CNG thường được nén và lưu trữ trong các bình áp suất cao, mang lại lợi thế về chi phí so với các loại nhiên liệu khí khác như LPG và LNG. Tuy nhiên, CNG có mật độ năng lượng thấp hơn nên cần lượng nhiên liệu lớn hơn để tạo ra cùng một lượng năng lượng so với LPG và LNG. Một điểm cần cân nhắc khác là CNG yêu cầu nhiều không gian lưu trữ hơn LPG và LNG, đây có thể là nhược điểm trong một số ứng dụng nhất định.

LNG

Khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) là chất lỏng đông lạnh được tạo ra bằng cách làm lạnh khí tự nhiên đến nhiệt độ -162°C. LNG là nhiên liệu đốt sạch, tạo ra ít khí thải hơn nhiên liệu truyền thống. LNG cũng đậm đặc hơn CNG và LPG, nghĩa là nó có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn với thể tích nhỏ hơn. Tuy nhiên, LNG đắt hơn CNG và LPG và đòi hỏi cơ sở hạ tầng chuyên dụng để lưu trữ và vận chuyển. LNG cũng cần nhiều năng lượng hơn để sản xuất và vận chuyển so với CNG và LPG, điều này có thể gây bất lợi trong một số ứng dụng.

LNG-Sea-Transport-Martech-JSC

LNG-transport-and-use-cycle

LIQUID FUELS FOR INDUSTRIAL BOILER

KHÍ SINH HỌC

Nguồn năng lượng tái tạo được tạo ra từ quá trình phân hủy chất hữu cơ trong điều kiện thiếu oxy sẽ tạo ra khí sinh học. Khí sinh học thường bao gồm metan (CH4) và carbon dioxide (CO2), cùng với một lượng nhỏ các loại khí khác như nitơ (N2) và hydro sunfua (H2S). So với CNG, LPG và LNG, khí sinh học có mật độ năng lượng thấp hơn và có thể cần các quy trình xử lý bổ sung để loại bỏ tạp chất trước khi sử dụng làm nhiên liệu.

ƯU ĐIỂM CỦA NHIÊN LIỆU LỎNG

CNG là nhiên liệu rẻ nhất nhưng cần nhiều không gian lưu trữ hơn. LPG linh hoạt và đậm đặc hơn CNG nhưng tạo ra nhiều khí thải hơn. LNG đốt sạch và có mật độ năng lượng cao nhưng đắt hơn và đòi hỏi cơ sở hạ tầng chuyên dụng. Điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố này khi lựa chọn nhiên liệu cho nồi hơi công nghiệp để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nhìn chung có một số lợi thế khi sử dụng khí đốt và nhiên liệu khác cho nồi hơi so với việc đốt nhiên liệu rắn như than:

Hiệu suất cao hơn: Khí đốt và các nhiên liệu khí khác cháy hiệu quả hơn nhiên liệu rắn như than đá. Điều này ngụ ý rằng cần ít nhiên liệu hơn để tạo ra cùng một lượng nhiệt hoặc hơi nước, dẫn đến mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và tiết kiệm chi phí.
Lượng khí thải thấp hơn: Khí đốt và các nhiên liệu khí khác tạo ra ít khí thải hơn so với nhiên liệu rắn như than đá. Điều này bao gồm hàm lượng sulfur dioxide, oxit nitơ và vật chất dạng hạt thấp hơn, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.
Dễ dàng lưu trữ và vận chuyển hơn: Khí đốt và nhiên liệu khí khác mang lại khả năng tiếp cận tốt hơn cho việc lưu trữ và vận chuyển so với nhiên liệu rắn như than đá. Điều này có thể thực hiện được vì chúng có thể nén hoặc hóa lỏng chúng, giúp việc lưu trữ và vận chuyển hiệu quả hơn.
Khởi động và dừng nhanh hơn: Nồi hơi dùng gas và nhiên liệu khí khác có khả năng khởi động và tắt máy nhanh hơn so với nồi hơi dùng nhiên liệu rắn như than. Điều này là do việc bật và tắt nhiên liệu dễ dàng, trong khi nhiên liệu rắn cần nhiều thời gian hơn để nóng lên và nguội đi.

KẾT LUẬN

Chi phí bảo trì thấp hơn: Khí đốt và nhiên liệu khí khác đốt cháy sạch hơn nhiên liệu rắn như than đá, dẫn đến hao mòn nồi hơi ít hơn và chi phí bảo trì thấp hơn theo thời gian.
Tóm lại, khí đốt và các nhiên liệu khí khác có một số lợi thế so với nhiên liệu rắn như than khi vận hành lò hơi. Họ làm việc hiệu quả hơn, sản xuất ít hơn khí thải, dễ bảo quản và vận chuyển hơn, thời gian khởi động và tắt máy nhanh hơn và yêu cầu bảo trì ít hơn. Những ưu điểm này làm cho khí đốt và các nhiên liệu khí khác trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng nồi hơi công nghiệp.

(Vn-Industry.)

Home: https://vn-industry.com/

Scroll to Top