First, there’s the moniker: The Swiss replica rolex made fake Omega Speedmaster Chronoscope watches.

Ein "Chronoskop" uhren replica ist als Instrument für die genaue Messung kleiner Zeitintervalle definiert und ist der perfekte Deskriptor für diese billigen Omega Speedmaster -Kopieruhren.

Mỏ than tại Úc

TÌM HIỂU VỀ 5 MỎ THAN LỚN NHẤT TẠI ÚC

Ngành công nghiệp khai thác than Úc đang bùng nổ và phát triển mạnh

GIỚI THIỆU

Mặc dù số lượng mỏ than đang giảm, Úc vẫn là quốc gia phụ thuộc nhiều vào khai thác than. Úc có 4 trong số 10 mỏ than lớn nhất thế giới.

Ngành công nghiệp khai thác than Úc đang bùng nổ và phát triển mạnh. Than Úc là một nguồn cung thống trị thị trường than toàn cầu. Với trữ lượng than dồi dào và khai thác hiệu quả, Úc khẳng định vị thế trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại châu Á.

1. Hoạt động khai thác than tại Úc

Úc là một trong những nước xuất khẩu than lớn nhất thế giới. Năm 2017-2018, Úc sản xuất khoảng 510 triệu tấn than và xuất khẩu 75% sản lượng này. Điều này giúp Úc trở thành nước xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch lớn thứ ba thế giới. Theo Viện nghiên cứu chính sách công Úc, nước này phát thải khoảng 57 tấn CO2 hàng năm, gấp khoảng 10 lần mức trung bình toàn cầu.

2. Top 5 mỏ than lớn nhất tại Úc

    1. Mỏ Than Carmichael

Carmichael nằm ở lưu vực phía bắc miền trung Queensland. Đây là một trong những mỏ than lớn nhất Úc. Mặc dù có một số lo ngại về môi trường, chính phủ Úc đã phê duyệt dự án vào năm 2020. Adani Enterprises sở hữu mỏ này và hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2021.

Mỏ than tại Úc

   2. Mỏ Than Peak Downs

Peak Downs nằm ở lưu vực Bowen Basin, trung tâm bang Queensland. Đây là một trong những mỏ than lớn nhất Úc, thuộc sở hữu của BHP Billiton Mitsubishi Alliance (BMA). BMA là liên doanh giữa BHP Billiton và Mitsubishi từ năm 2001. Năm 2019, Peak Downs sản xuất hơn 11,8 triệu tấn than luyện kim.

  3. Mỏ Than Mount Arthur

Mỏ Mount Arthur nằm trong thung lũng Hunter, New South Wales. Sản xuất bắt đầu vào năm 1968. Đây là mỏ than lớn thứ tám trên thế giới với trữ lượng 591 triệu tấn. Mount Arthur sản xuất than nhiệt cho các ngành công nghiệp năng lượng toàn cầu. Sản lượng hàng năm là hơn 18 triệu tấn và tuổi thọ dự trữ ước tính là 35 năm.

  4. Than Goonyella Riverside

Goonyella Riverside nằm ở lưu vực sông Bowen. Mỏ Goonyella bắt đầu hoạt động năm 1971 và mỏ Riverside liền kề bắt đầu năm 1982. Hai mỏ hợp nhất vào năm 1989. Trữ lượng than khai thác là 549 triệu tấn, bao gồm 530 triệu tấn quặng đã được chứng minh và 19 triệu tấn dự trữ. Năm 2019, mỏ sản xuất 17,1 triệu tấn than cốc. Chủ đầu tư đang triển khai hệ thống vận chuyển than tự hành tại đây.

  5. Mỏ Than Saraji

Saraji nằm trong lưu vực Bowen và là mỏ lớn thứ 10 trên thế giới. Trữ lượng than khai thác ước tính đạt 502 triệu tấn, bao gồm 442 triệu tấn than đã được chứng minh và 60 triệu tấn than dự trữ. Năm 2019, Saraji tiếp tục khai thác mạnh mẽ.

KẾT LUẬN

Ngành công nghiệp khai thác than của Úc đang phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò then chốt trong nguồn cung năng lượng toàn cầu. Với sự đóng góp lớn từ các mỏ than hàng đầu như Carmichael, Peak Downs, Mount Arthur, Goonyella Riverside và Saraji, Úc khẳng định vị thế của mình là một trong những nhà sản xuất than lớn nhất thế giới. Sự phát triển của ngành này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng toàn cầu một cách hiệu quả và bền vững.

(Vn-Industry.)

Home: https://vn-industry.com/

Scroll to Top